Bitcoin bùng nổ, tiến sát mốc 60.000 USDBitcoin đang một lần nữa bước vào đà tăng giá điên cuồng. Lần đầu tiên trong lịch sử, giá Bitcoin tiến sát mốc 60.000 USD nhờ niềm lạc quan rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn.

Lúc 10h sáng 13/3 theo giờ New York, 1 đồng Bitcoin có giá 58.819 USD, chính thức hồi phục sau đợt lao dốc hồi cuối tháng 2. Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung đang được hưởng lợi từ sự hưng phấn của thị trường tài chính sau khi Tổng thống Joe Biden ký thông qua đạo luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD.

“Sự rắn rỏi của Bitcoin càng cho thấy đây là 1 huyền thoại”, Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập của công ty cho vay tiền số Nexo nhận định. “Mỗi đợt điều chỉnh đều là cơ hội để làm lại từ đầu và khởi động 1 đợt tăng giá mới”.

Năm vừa qua giá Bitcoin đã tăng khoảng 1.000% trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư định chế ngày càng quan tâm đến tiền số và nhu cầu đầu cơ cũng tăng mạnh. Những người ủng hộ coi tiền số là 1 nơi cất giữ giá trị giống như vàng, đồng nghĩa tiền số cũng là hầm trú ẩn để tránh lạm phát và xu hướng USD giảm giá. Tuy nhiên không ít người cho rằng đây là 1 quả bong bóng khổng lồ sẽ vỡ tung giống như giai đoạn 2017-2018.

Bitcoin bùng nổ, tiến sát mốc 60.000 USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng giao ngay (đường màu đen) và giá Bitcoin (đường màu đỏ). Nguồn: Bloomberg.

Dẫu vậy đợt tăng giá lần này cũng có nhiều điểm khác biệt vì sự tham gia của các tổ chức. Ví dụ như Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và CEO Elon Musk công khai ủng hộ Bitcoin trên mạng xã hội. Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, người điều hành Galaxy Digital, dự báo đến cuối năm nay giá Bitcoin có thể lên đến 100.000 USD.

“Gói kích thích tài khoá lớn chưa từng thấy, sự ủng hộ vô tiền khoáng hậu của Bitcoin, đội ngũ bán khống và thanh khoản dồi dào vào cuối tuần là tất cả những gì cần thiết để giá Bitcoin vượt 60.000 USD”, Ed Moya – chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda Corp nhận xét. “Một lần nữa Bitcoin lại tỏ ra là 1 thế lực không ai ngăn cản nổi”.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*