Cú “bear trap” khiến hàng loạt nhà đầu tư run tay, thị trường chứng khoán hồi phục nhanhTừ mức -20 điểm, VnIndex hiện đã hồi phục nhanh chóng lên còn -5 điểm. Dòng tiền mạnh đổ vào gom mua cổ phiếu đã đẩy giá nhiều cổ phiếu về ngưỡng tham chiếu.

Những người “chim sợ cành cong”, sợ một phiên giảm điểm kinh hoàng như tuần trước nên đem bán cổ phiếu đang tiếc nuối khi thị trường quay đầu hồi phục nhanh chóng.

===========

Thị trường chứng khoán phiên sáng nay bất ngờ bị lực bán rất mạnh. Cả 2 sàn chứng khoán chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh. VnIndex hiện mất 19 điểm.

Thực tế, tâm lý nhà đầu tư hiện tại khá e ngại khi trước mắt là kỳ nghỉ tết dài ngày. Dù lạc quan ra sao với triển vọng thị trường thì một kỳ nghỉ dài thường kéo theo tâm lý giữ một phần tiền để tránh rủi ro hoặc để năm mới làm ván mới. Tuy nhiên, với phiên giảm sâu tuần trước và phiên giảm sâu hôm nay, nhà đầu tư đã và đang bị hụt đi một phần lợi nhuận nên câu chuyện chốt lãi có thể sẽ không diễn ra trên diện rộng bởi nhóm người lạc quan với chu kỳ dài của thị trường chứng khoán sẽ gom mua vào nếu giá đủ hấp dẫn.

Tính đến 9h45′, sàn HoSE sau khi giảm mạnh 20 điểm và kéo theo dòng tiền khá mạnh gom mua cổ phiếu nên chỉ số hồi phục khá nhanh về còn -11 điểm. Thanh khoản tính đạt hơn 3.200 tỷ. Sàn HNX giảm hơn 5 điểm khiến chỉ số lùi nhanh về 226,45 điểm đồng thời cũng kéo theo thanh khoản hơn 520 tỷ đồng tính đến 9h45′.

Toàn bộ cổ phiếu nhóm VN30 đang chìm trong sắc đỏ. SBT hiện đang dẫn đầu đà giảm với mức -5%; TCH -4%; REE -3%. Đáng chú ý là HDB hiện giảm sâu gần 3%.

Nhà đầu tư hiện vẫn đang rơi vào trạng thái giao dịch trong nghi ngờ. Những người đang ở vị thế lãi cao thường chốt một phần lãi để ăn tết ấm no, những người mua đuổi giá về sau cũng đang cân nhắc việc xử lý tài khoản sao cho cân đối hơn.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đừng mắc sai lầm hành động kiểu đám đông. Điều cần thiết lúc này là bình tĩnh để suy xét dòng tiền, suy xét từng cổ phiếu để tái cơ cấu danh mục đầu tư cho phù hợp. 

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*