Đầu tư vào trái phiếu ‘trở thành điều ngớ ngẩn’Dalio nghĩ giờ thậm chí có thể đang là thời gian tốt để vay tiền mặt, đầu tư vào các tài sản phi nợ có lợi tức cao trong một mô hình mới được ông mô tả có đặc trưng là “cú sốc” tăng thuế và hạn chế dòng vốn di chuyển.

“Các nhà lập chính sách – đang thiếu hụt ngân sách – sẽ tăng thuế và không thích dòng vốn chảy ra khỏi tài sản nợ sang tài sản khác nên rất có thể họ sẽ áp hạn chế, ngăn dòng tiền di chuyển. Những thay đổi về thuế này có thể gây sốc hơn dự kiến”.

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio: Đầu tư vào trái phiếu ‘trở thành điều ngớ ngẩn’ - Ảnh 1.

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio. Ảnh: Bloomberg.

Với số lượng nợ chính phủ gia tăng và bong bóng xuất hiện trong nhiều tài sản khác nhau, Dalio khuyến nghị một danh mục “đa dạng hóa tốt” các tài sản phi nợ và phi USD.

“Tôi còn tin rằng các tài sản tại các quốc gia phát triển sẽ diễn biến kém hơn so với các thị trường mới nổi châu Á, bao gồm Trung Quốc”, ông viết, bổ sung thêm rằng tỷ lệ nắm giữ trái phiếu chính phủ Trung Quốc của nhà đầu tư nước ngoài đang tăng nhanh.

“Tôi tin tiền mặt đang và sẽ tiếp tục là rác nên có lợi hơn khi a) mượn tiền mặt hơn là nắm giữ như tài sản và b) mua các tài sản đầu tư phi nợ, lợi tức cao”.

Theo Như Tâm

Người đồng hànhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*