Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả “combo” mà vẫn sống “nhăn răng”!1/893,35 triệu tỷ, đây quả thật là một tỷ lệ khiến người ta phải hoa mắt, vừa vì phải đếm xem có bao nhiêu số 0, vừa do choáng váng không tin trên đời này lại có người may mắn đến vậy. Đó là tất cả những gì xảy ra với chàng trai trẻ Dylan McWilliams, người từng bị cá mập, gấu và rắn độc tấn công chỉ trong vòng 3 năm nhưng bằng một cách nào đó vẫn bảo toàn được tính mạng.

Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 1.

Tháng 4/2018, Dylan, đến từ Grand Junction ở phía Tây Colorado, Mỹ, đã bay đến hòn đảo Kauai, Hawaii, để chơi lướt sóng. Trong lúc đang tận hưởng và thách thức những ngọn sóng lớn thì chàng trai bỗng cảm thấy chân mình chạm phải thứ gì đó.

Tôi nhìn thấy một con cá mập ngay phía dưới. Thế là tôi bắt đầu dùng chân đạp vào nó, ít nhất là đạp trúng nó 1 lần, rồi cố gắng hết sức để bơi vào bờ càng nhanh càng tốt” – Dylan kể lại với BBC.

May mắn là lần chạm mặt ấy chỉ để lại vết thương “đáng giá” 7 mũi khâu trên chân của Dylan. Vết cắn cho thấy nhiều khả năng đó là một con cá mập hổ.

Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 2.
Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 3.
Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 4.

George Burgess, giám đốc danh dự của Chương trình Nghiên cứu Cá mập tại Đại học Florida, cho biết, cá mập, nhất là cá mập hổ, vẫn thường xuyên tấn công con người ở Hawaii. Tuy nhiên, tỷ lệ để một người Mỹ bị cá mập tấn công chỉ rơi vào khoảng 1/11,5 triệu. Ngoài ra, trung bình người Mỹ chỉ có khoảng 1/5.000 khả năng bị sét đánh trong suốt cả cuộc đời.

Bị cá mập tấn công chưa đủ, Dylan còn từng phải đối mặt với gấu. Được biết, anh chàng này có sở thích đi phượt xuyên Mỹ và Canada trong nhiều năm. Điều đáng nói là Dylan cũng từng đánh bại tỷ lệ 1/2,1 triệu để bị tấn công bởi một con gấu. Vào tháng 7/2017, Dylan đã bị một con gấu đen cắn vào đầu khi đang ngủ trong một chuyến cắm trại ở Colorado. Chàng trai đã chạy thoát nhờ vào sự nhanh trí dùng tay đấm vào mắt con vật. Sau đó, cơ quan chức năng đã bắt được con gấu, tìm thấy máu của Dylan dưới móng vuốt của nó. Khi ấy, bác sĩ đã phải tốn đến 9 chiếc kim băng mới khiến vết thương trên đầu Dylan khép miệng.

Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 5.

Gấu đen Bắc Mỹ tấn công con người khi chúng thật sự đói khát” – nhà văn Gordon Grice, tác giả của Cuốn sách về những con vật chết chóc và Cuộc tấn công của cá mập: Bên trong tâm trí của kẻ săn mồi kinh khủng nhất đại dương, cho biết. Người này còn nói thêm rằng khả năng bị gấu tấn công như thế này là rất hiếm. Trong khoảng thời gian từ năm 1900 đến năm 2009, chỉ có 14 người bị gấu giết ở Hoa Kỳ lục địa.

Vận may của Dylan không phải lúc này mới phát huy tác dụng. Thực tế là vào năm 2015, anh cũng đã từng đụng độ với một con rắn đuôi chuông cực độc trong lúc đi leo núi ở Utah, Mỹ. Dylan kể rằng anh đã bị con vật truyền một ít nọc độc vào người nhưng quyết định không đi đến bệnh viện, mặc dù vết cắn khiến anh phải nằm liệt trên giường vài ngày. Được biết, tỷ lệ bị rắn độc cắn trên khắp nước Mỹ rơi vào khoảng 1/37.500 (trong khi tỷ lệ xảy ra một vụ tai nạn giao thông lên đến 1/112).

Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 6.

“Dylan là một trong những người may mắn nhất hành tinh này” – George Burgess, giám đốc danh dự của Chương trình Nghiên cứu Cá mập tại Đại học Florida, cảm thán.

 Nếu như cộng hết tất cả tỷ lệ từ 3 sự kiện riêng lẻ ấy lại với nhau thì chúng ta sẽ có được ngay con số 1/893,35 triệu tỷ. Dù đã trải qua nhiều lần thập tử nhất sinh nhưng Dylan vẫn không từ bỏ các hoạt động ngoài trời. Anh vẫn đi leo núi, thỉnh thoảng vẫn bắt rắn đuôi chuông và bơi lội thỏa thích nơi đại dương. Sau tất cả thì hy vọng “thần may mắn” sẽ mãi phù hộ cho các chuyến đi của anh!

Tỷ lệ bị rắn độc, cá mập và gấu dữ tấn công là 1/893,35 triệu tỷ, vậy mà chàng trai này lại trúng cả combo mà vẫn sống nhăn răng! - Ảnh 7.

(Nguồn: National Geographic)Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*