VnIndex tăng mạnh đầu tuần, NVL, VIC, HPG đua nhau bứt pháPhiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của cổ phiếu NVL, VIC, HPG. Cá biệt như VIC là cổ phiếu có tỷ trọng cao về vốn hóa bứt phá tăng mạnh 5% sau các thông tin về xe điện đã góp phần rất lớn đẩy chỉ số VnIndex bứt phá tăng hơn 10 điểm.

Thị trường chứng khoán hôm nay khá nghiêng về bên mua. Sau nhiều báo cáo phân tích của các bên chuyên nghiệp cho rằng thị trường chứng khoán có thể sẽ cán những mốc điểm cao hơn, nhà đầu tư tự tin vào lệnh hơn. Riêng phiên sáng, HoSE giao dịch hơn 14,4 nghìn tỷ đồng với thanh khoản 624 triệu cổ phiếu. HNX-Index cũng tăng 0,89 điểm và thanh khoản khá cao, lên đến gần 2.000 tỷ. 

Phía giảm điểm phiên hôm nay đáng chú ý có TCH, GAS, HDB, BVH. Những cổ phiếu này hiện vẫn đang là tâm điểm theo dõi của nhà đầu tư bởi lẽ chưa thực sự rõ việc giảm điểm là nhịp giảm sâu hay đơn thuần chỉ là nhịp điều chỉnh. Thanh khoản của TCH hôm nay khá cao, đạt hơn 10,4 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu penny tiếp tục thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm. FLC, ROS, HAI, ART, VOS, FTM, HQC, DLG…đều đang có giá tím trong phiên sáng.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tếSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*