Đi nhiều mới biết đường nào tốt nhất, thử nhiều giày mới chọn được đôi phù hợp nhất1. Im lặng là một kiểu trưởng thành. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu… Những người đã trải qua khó khăn gian khổ không còn khoe khoang, rêu rao, ngữ khí cũng dần trở nên bình tĩnh và thái độ thản nhiên hơn. Không phải là họ không có bản lĩnh, mà là bớt đi kiêu ngạo và phù phiếm.

Những người trong lòng có chuyện xưa, thường không thích kể chuyện. Không muốn nhiều lời vô ích, chỉ là giữ ở trong lòng, lấy đó làm năng lượng nội tâm. Im lặng là một loại sức mạnh và là một âm điệu thâm trầm để giữ vững tài năng. Nói ít hơn và làm nhiều hơn là cách thực hành mạnh mẽ nhất.

2. Giữ một trái tim trẻ tuổi nhiệt huyết, làm một người bình dị tận hưởng ánh nắng ban mai và sự ấm áp. Cuộc sống này như một trò chơi, dù cho bạn đang ở hoàn cảnh nào thì nó vẫn trôi qua mà thôi. Thái độ của bạn sẽ không làm thay đổi bản chất của cuộc sống. Có nhiều lúc, bạn nghĩ rằng cuộc sống đang trêu đùa bạn, nhưng đó chỉ là sự dằn vặt bản thân. Vì vậy, hãy bình thản đối mặt với sự may mắn, đối mặt với điều bất lợi bằng một nụ cười – đây chính là cuộc sống.

8 chân lý phũ phàng về cuộc sống mà bạn buộc phải chấp nhận: Đi nhiều mới biết đường nào tốt nhất, thử nhiều giày mới chọn được đôi phù hợp nhất - Ảnh 1.

3. Phấn đấu là gì? Phấn đấu chính là mỗi ngày đều khó khăn nhưng mỗi năm qua đi sẽ ngày càng dễ dàng hơn. Còn mỗi ngày không nỗ lực thì rất dễ dàng, thế nhưng mỗi một năm sẽ ngày càng khó khăn. Những người có năng lực không xoắn xuýt về tâm trạng nhiều mà chỉ chú tâm nghiêm túc làm việc; những người năng lực kém làm việc chẳng nghiêm túc còn hay đắn đo lo nghĩ lung tung. Nỗ lực mỗi ngày, 4 mùa xuân hạ thu đông qua đi ta sẽ sống một cuộc sống không hối tiếc!

4. Cuộc sống là một chuỗi những trải nghiệm và thử thách. Bước trên đường đời đầy chông gai, bạn phải giữ vững tâm thế của mình để không ngã lòng. Khi thành công, thì nở nụ cười tự tin, khuyến khích bản thân tiếp tục nỗ lực; khi thất bại, cũng không yếu đuối nhụt chí.

5. Không phải ai cũng có thể trở thành thánh nhân, vĩ nhân, người bình thường cũng có những trải nghiệm quý báu và không tầm thường. Mỗi một cuộc đời đều khác nhau và đương nhiên chúng sẽ mang những sắc màu tuyệt vời đậm nét riêng. Ngay cả khi không có ai hoan nghênh và cổ vũ, ta cũng phải học cách yêu thương bản thân.

6. Hạnh phúc là gì? Phụ nữ nói: Hạnh phúc là trẻ mãi không già. Phật nói: Hạnh phúc là phổ độ cứu vớt chúng sinh. Người đời nói hạnh phúc là có thật nhiều tiền bạc của cải. Nhưng thực sự, hạnh phúc đơn giản là cảm nhận được niềm vui.

7. Khi đau đớn chạnh lòng, bạn có thể khóc nhưng tuyệt đối không thể yếu đuối. Yếu đuối là căn nguyên của sự thất bại, là chất độc làm tê liệt ý chí và là kẻ thù hủy hoại đi sự tự tin trong bạn. Hãy mạnh mẽ lên nhé. Chúc bạn có một tương lai tốt đẹp!

8 chân lý phũ phàng về cuộc sống mà bạn buộc phải chấp nhận: Đi nhiều mới biết đường nào tốt nhất, thử nhiều giày mới chọn được đôi phù hợp nhất - Ảnh 2.

8. Bạn có thể quên đi thất bại, nhưng không được quên bài học kinh nghiệm để lại. Bạn có thể quên ngày hôm qua, nhưng không được quên lịch sử. Bạn có thể quên đau khổ, nhưng không được quên thời khắc khó khăn. Bạn có thể quên đi vết thương, nhưng không được quên sự nhục nhã.

Cuộc sống rất mệt mỏi, nếu bạn không thể vượt qua sự mệt mỏi hiện tại, bạn sẽ còn vật vã hơn trong tương lai. Cuộc đời cay đắng lắm, bây giờ không khổ thì sau này còn khổ hơn. Chỉ khi nếm trải qua cay đắng mới hưởng được ngọt ngào.

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta thường đi sai một bước, điều này không có gì đáng sợ. Điều đáng sợ nhất là vì thất bại chúng ta mất phương hướng vì thất bại và không dám bước tiếp.

Bạn phải đi nhiều lần mới biết được con đường nào là tốt nhất, bạn phải thử nhiều đôi giày mới biết đôi nào là phù hợp nhất. Dù cuộc sống khó khăn đến đâu, hãy kiên cường lên.

Một người nếu không kiểm soát được cảm xúc của chính mình, thì dù cho có cho bạn cả thế giới, sớm muộn gì bạn cũng sẽ hủy hoại tất cả!Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*