Người già hay trẻ đều nên cẩn thậnKhông ai muốn bị rơi vào tình huống “chết một cách khó hiểu”, vậy thì, có dấu hiệu nào trước khi bị đột quỵ dẫn đến tử vong có thể cho chúng ta cơ hội thay đổi số mệnh hay không? Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm bạn nhất định phải ghi nhớ và xử lý tình huống kịp thời.

1. Hoảng loạn

Khi sắp sửa xuất hiện một cơn đột quỵ, cơ thể bạn sẽ có những dấu hiệu khác thường rõ ràng hơn. Chứng loạn nhịp tim, nhịp tim đập nhanh hơn và sẽ tạo cảm giác giống như hoảng loạn, bàng hoàng.

Theo thống kê, đại đa số bệnh nhân sẽ có mức độ rối loạn nhịp tim khác nhau trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng trước khi đột tử. Do đó, nếu bạn cảm thấy bối rối hoặc khác thường trong một thời gian dài, bạn cần chú ý đến triệu chứng bệnh này.

2. Rối loạn nhịp tim

Trái ngược với triệu chứng “hoảng loạn” nêu ở trên, một số người bệnh khác lại xuấy hiện tình trạng nhịp tim trở nên rất chậm, dưới 60 lần mỗi phút. Đây có thể là một biểu hiện của chức năng tim bất thường, khả năng bị suy giảm chức năng của các tế bào tạo nhịp xuất hiện, nghiêm trọng hơn ở một số người có thể có triệu chứng ngừng tim.

4 dấu hiệu sớm cảnh báo cơn đột quỵ sắp xảy ra: Người già hay trẻ đều nên cẩn thận - Ảnh 1.

3. Tức ngực

Đây là một biểu hiện rất điển hình của bệnh tim mạch. Bệnh nhân thường cần phải hít một hơi thật sâu để giảm các triệu chứng tức ngực.

Nếu trong trường hợp tức ngực xảy ra sau khi bạn vừa có các hoạt động gắng sức và nghỉ ngơi có thể thuyên giảm sau đó, thì có thể đó là triệu chứng gây ra do bệnh tim mạch vành.

Còn nếu đau thắt ngực kéo dài trong vài ngày, hãy cảnh giác với khả năng bị nhồi máu cơ tim.

4. Nhìn thấy đen kịt trước mắt

Đây có thể là một biểu hiện của việc hệ tuần hoàn cung cấp máu không đủ cho tim và não. Nhiều người cao tuổi sẽ xuất hiện cảm giác tối sầm mặt mũi, không nhìn thấy gì khi thức dậy. Triệu chứng này có thể thuyên giảm trong vài giây. Tuy nhiên, bạn phải thật sự đặc biệt chú ý và không được bỏ qua tình huống này.

Trong trường hợp nghiêm trọng, triệu chứng này có thể gây ngất. Nếu điều trị không kịp thời, sẽ có sự nguy hiểm đến tính mạng.

4 dấu hiệu sớm cảnh báo cơn đột quỵ sắp xảy ra: Người già hay trẻ đều nên cẩn thận - Ảnh 2.

Ngoài ra, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng đột quỵ. Trước khi đột quỵ xảy ra, bệnh nhân thường bị tê chân tay 1 bên, tầm nhìn của mắt tối đen, mệt mỏi và các triệu chứng khác.

Tất nhiên, bạn nên luôn duy trì một lối sống lành mạnh và đừng đợi đến khi cơ thể gặp vấn đề. Các bạn trẻ, đừng nghĩ rằng những thứ như thế này không thể rơi vào bạn. Bất kỳ ai cũng có thể gặp nguy cơ đột quỵ bất ngỡ, ngất, ngã và tử vong.

*Theo Health/39Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*