Tổng thống Trump yêu cầu đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên mình khi chưa được phépCác lá thư này được gửi hôm 5/3 tới Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Ủy ban Quốc hội đảng Cộng hòa và Ủy ban Thượng nghị sĩ Quốc gia đảng cộng hòa.

Theo các nguồn tin thân cận, ông Trump cam kết ủng hộ đảng Cộng hòa và những người bảo thủ trong cuộc đua giành lại quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022. Tuy nhiên, ông Trump không cho phép bạn vè và kẻ thù sử dụng hình ảnh của mình mà không có sự chấp thuận rõ ràng từ ông.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ hạ bệ 10 thành viên đảng Cộng hòa ở Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông vào tháng Giêng và có kế hoạch ủng hộ các ứng viên trung thành với ông hay ủng hộ chương trình nghị sự “Nước Mỹ là trên hết” của ông.

Vị cựu Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố sẽ ủng hộ đảng Cộng hòa nhưng theo cách của riêng ông. Cụ thể, những nỗ lực sẽ được đóng góp cho Ủy ban Hành động Chính trị Cứu nước Mỹ và các tổ chức mà ông kiểm soát.

“Chỉ có một con đường duy nhất để cống hiến đó là ủng hộ cho những người Cộng hòa bảo thủ đi theo con đường Nước Mỹ là trên hết và Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. Để thực hiện điều đó, cách duy nhất là thông qua Save America PAC và DonaldJTrump.com”, ông Trump nói ngày 28/2 tại Ủy ban Hành động Chính trị Bảo thủ của đảng Cộng hòa. Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện công khai kể từ khi rời Nhà Trắng.

Vị cựu Tổng thống cũng đang xây dựng một bộ máy chính trị đóng vai trò nền tảng cho chiến dịch tranh cử nếu ông ấy quyết định tái trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*